มอบเงินซื้อเตียงผู้ป่วยรพ.เด็ก 50,000 บาท
อ.หวงมอบรายได้ดูดวงดูฮวงจุ้ยการกุศลกินเจ 56ให้มูลนิธิรพ.เด็กเพื่อซื้อเตียงผู้ป่วยเป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท

 

ภาพบรรยากาศงานดูฮวงจุ้ยดูดวงฟรีกับอาจารย์หวงเทศกาลกินเจปี2556

 

ดูฮวงจุ้ยทำบุญราคาพิเศษ 4,000 บาทเต็มทุกคิวตามที่เรากำหนดได้เงินทำบุญ 40,000 บาท ดูดวงฟรีคิวเต็มเหมือนกันทำให้หลายท่านจองคิวไม่ได้ต้องขออภัยครับ  อาจารย์เปิดดูดวงฟรีก็มีคนศรัทธาร่วมทำบุญกับอาจารย์อีก 10,000 บาท รวมเป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท อาจารย์เดินทางไปมอบเงินบริจาคเองที่โรงพยาบาลเมื่อวันศุกร์ 21 ตุลาคม 2556  ตอนแรกอาจารย์แจ้งความประสงค์ว่าจะบริจาคเพื่อซื้อเตียงผู้ป่วยเด็กตามที่ลงในเว็บมูลนิธิเตียงละ 10,000 บาท จำนวน 5 เตียง 

 

หลังเดินทางกลับวันเดียวกันนี้ทางมูลนิธิโทร.มาสอบถามอาจารย์ว่า ปัจจุบันโรงพยาบาลขาดแคลนต้องการด่วนคือเตียงคนไข้แบบสามกลไกซึ่งผู้ปกครองเด็กสามารถนอนเป็นเพื่อนผู้ป่วยเด็กได้ สะดวกทั้งคนไข้น้องๆหนูๆและสะดวกผู้ปกครอง ราคาเตียงละ 50,000 บาท ทางอาจารย์เห็นว่าอย่างไร เนื่องจากอาจารย์หวงอยากให้โรงพยาบาลสามารถนำเงินบริจาคนี้ทำประโยชน์ได้ทันที จึงแจ้งความประสงค์มอบเงินบริจาคทั้งหมด 50,000 บาทเพื่อซื้อเตียงชุดนี้ 1เตียงครับ

 

สำหรับงานดูฮวงจุ้ยในช่วงนี้มีเคสที่น่าสนใจเช่น เสาตกน้ำมัน อินหยังทงเต้า บ่อน้ำที่อยู่ผิดที่ผิดทาง เป็นต้น

 

รูป 1 รูปประชาสัมพันธ์โครงการจัดหาทุน"อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ (ศูนย์การแพทย์เฉพาะทางโรงพยาบาลเด็ก)" มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก

 

รูป 2 ใบเสร็จบริจาคทำบุญที่มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก  

 

รูป 3 เสาตกน้ำมันในบ้านเช่าหลังหนึ่ง จุดวงกลมสีแดงคือ"เสาตกน้ำมัน" เจ้าปัญหาทำให้คนกลัวไม่มีใครอยากมาอยู่ บ้านเช่าที่นี้อยู่ในตำแหน่งฮวงจุ้ยอับ ไม่มีพลัง อาจารย์ชี้ให้เจ้าของบ้านดูตั้งแต่แรก ตอนแรกนั้นอาจารย์ถูกเชิญให้ดูฮวงจุ้ยบ้านเจ้าของ เมื่อมายืนอยู่หน้าบ้าน เจ้าของบ้านถามว่า ที่บ้านนี้เป็นยังไง อาจารย์บอกว่า พอใช้ ไม่ได้แย่อะไรก่อนชี้ไปที่บ้านถัดไป (บ้านเช่า) ว่า ถ้าคุณอยู่ตรงนั้นอาจารย์กังวลมากกว่า เป็นพื้นที่อับ เจ้าของบ้านก็บอกอาจารย์ว่า บ้านนั้นเป็นทรัพย์สินของเขาเช่นกัน ปัจจุบันปลูกเป็นบ้านเช่า....และมีเสาตกน้ำมันด้วย!!! อาจารย์หวงไม่รอช้าขอเดินเข้าไปดูบ้านหลังที่ว่า เมื่อไปถึงอาจารย์บอกว่า ไม่มีอะไร เป็นพื้นที่อับและมีเสาตกน้ำมัน ซึ่งคนส่วนใหญ่เจอแบบนี้จะกลัวกัน แต่เสาตกน้ำมันไม่ได้มีวิญญาณเสมอ อาจารย์จึงให้คำแนะนำการแก้ไขให้เจ้าของ 

 

รูป 4  อินหยางทงเต้า บนชั้น2 ของสถานประกอบการแห่งนี้มีจุดตำแหน่งที่เรียกว่าอินหยางทงเต้า ตรงกับห้องพักคนงานพอดีอยู่ด้านหลังของอาจารย์ตามในรูป อาจารย์หวงบอกว่า ไม่ค่อยเจอบ่อยนัก 

 

รูป 5  เบิกเนตรองค์ไฉ่ซิ้งเอี้ย  ช่วงงานกุศลกินเจของอาจารย์ มีลูกศิษย์อาจารย์มาพบปะดูดวงทำบุญกัน เจ้าของบริษัทแห่งหนึ่งที่อาจารย์หวงเคยไปปรับฮวงจุ้ยที่ออฟฟิศเน้นเสริมอำนาจบารมีและการค้า รวมทั้งแนะเคล็ดให้เจ้าของบริษัทไปทำเพื่อให้ได้งานมากขึ้น  ย้อนหลังไปประมาณสามสี่เดือนก่อนเจ้าของบริษัทนี้มาปรึกษากลุ้มใจกับอาจารย์หวงว่า เขามีลูกค้ารายใหญ่มาก อยากจะได้งานนี้ แต่ติดปัญหาที่บริษัทไม่มีเส้นสายภายใน ไม่ได้จ่ายเงินพิเศษ แถมมีคู่แข่งอีกต่างหาก พูดได้ว่าโอกาสเจรจาการค้าล้มเหลวสูง ปรากฎว่าสิ่งที่อาจารย์หวงแนะนำเจ้าของบริษัทให้ไปทำนั้นทำให้บริษัทได้งานนี้มาจริงๆ วันนี้ที่เจ้าของบริษัทมาหาอาจารย์ เจ้าของหน้าตาสดใสร่าเริงมาก ขอให้อาจารย์ช่วยเบิกเนตรองค์ไฉ่ซิ้งให้เพื่อนำกลับไปตั้งบูชาที่บริษัท ยังเล่าเพิ่มเติมว่า หลังอาจารย์หวงปรับฮวงจุ้ยให้ มีคนมาทักว่าตำแหน่งที่นั่งของเจ้าของดูมีอำนาจน่าเกรงขาม พอได้ยินข่าวว่า หลายคนกิจการค้าขายดีขึ้นหลังมาหาอาจารย์หวง บางคนก็ฝ่าพ้นวิกฤตการเงินมาได้และกำลังเริ่มต้นใหม่ ทางเราฟังแล้วปลื้มครับ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนครับ

 

รูปอื่นๆ บรรยากาศบางส่วนในงานดูฮวงจุ้ยการกุศล   

 

3 รูปสุดท้าย  เป็นรูปอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ โรงพยาบาลที่อยู่ระหว่างก่อสร้างกับรูปอาจารย์หวงบริจาคเงินให้มูลนิธิโรงพยาบาลเด็กด้วยตัวเอง

สำหรับท่านใดมีความประสงค์อยากช่วยเหลือน้องๆผู้ป่วยเด็กให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ปัจจุบันทางโรงพยาบาลเด็กยังขาดเงินทุนเพื่อจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ทันสมัยอีกหลายรายการที่จะช่วยให้การรักษาทำได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ท่านสามารถบริจาคได้ที่มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก เลขที่ 420/8 ถนนราชวิถี เขตราชเทวี กรุงเทพฯ โทร.02-6409363, 02-3548333 www.childrenhospital.go.th

                                 

 

ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ

 

ธ.กรุงเทพ  สาขาคณะทันตแพทย์ศาสตร์ เลขที่ 046-7-00688-8

 

ธ.ไทยพาณิชย์ สาขารัชโยธิน เลขที่ 111-410586-1

ธ.ออมสิน สาขาชัยสมรภูมิ เลขที่ 028-888999-99-3  

  • รูปที่ 1 รูปที่ 2 รูปที่ 3 รูปที่ 4 รูปที่ 5 รูปที่ 6 รูปที่ 7 รูปที่ 8 รูปที่ 9 รูปที่ 10 รูปที่ 11 รูปที่ 12
หน้าหลัก | ดูดวงฟรี | ติดต่อเรา                                                                                            Link | luangta.com
Copyright © 2012 PotalaCard, All rights reserved. Designed By Friendly6Design