ดูดวงฟรี

ปีชวด
ปีชวดเป็นธาตุน้ำ  คนปีชวดเหมือนน้ำที่ไหลไปเรื่อยๆ ซอกแซกไปได้ทุกที่  ทำอะไรคล่องแคล่ว  ความสามารถหลากหลาย
คุยเก่ง  อัธยาศัยดีมีเพื่อนฝูงมาก  ไม่ชอบนิ่ง  ชอบไปโน่นมานี่  มีกิจกรรมให้ทำเสมอ  ไม่ชอบความเป็นระเบียบ  คนปีชวดมีทางไปได้ในทุกๆ เรื่อง   ชาวปีชวดเกิดตอนกลางวันมักถูกกลั่นแกล้งหรือทำให้เกิดความเสียหาย
 
การงาน
 หางานให้ตัวเองทำได้เสมอ ปรับเปลี่ยนตนเองให้เข้าได้ในทุกสถานการณ์  การมีเพื่อนฝูงมาก เข้ากับคนอื่นง่าย
ทำให้มีโอกาสในงานหรือขยับขยายธุรกิจ   

การเรียน ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เรียนรู้ได้ไว  แต่ค่อนข้างสมาธิสั้น  หากได้เพื่อนดีมีอาจารย์
คอยช่วยเหลือการเรียนจะประสบความสำเร็จ    

การเงิน  เป็นคนประหยัดมัธยัสถ์  หาเงินเก่ง  สร้างเนื้อสร้างตัวได้ด้วยตนเอง  ชอบเก็บตุน  สะสมทรัพย์สินเงินทอง 
ความรัก  ชาวปีชวดเป็นคนพูดเก่งมีเสน่ห์  ทำให้คนชื่นชอบ รักครอบครัวและเอาใจใส่คนรัก แต่ด้วยบุคลิกสไตล์คนปีชวดมัก
ถูกมองว่าเจ้าชู้  จึงควรระวังคนรักเข้าใจผิด   
สุขภาพ   ระวังโรคในช่องปากและฟัน ,โรคไซนัส,โรคภูมิแพ้   


คำแนะนำสำหรับชาวปีชวด  ชาวปีชวดชอบทำอะไรเร็วๆ และเชื่อคนอื่นง่าย  บางครั้งขาดความละเอียดรอบคอบทำให้เกิด
ความเสียหาย  การจะทำการงานอะไร โดยเฉพาะการลงทุนต่างๆ หรือเรื่องที่จะต้องเสียเงินเสียทองควรเป็นไปด้วย

ความระมัดระวัง


ปีฉลู

ปีฉลูเป็นธาตุดินชุ่มน้ำ  คนปีฉลูภายนอกบึกบึนเข้มแข็ง  ภายในซ่อนความอ่อนไหว  นิสัยมุมานะพยายาม  อดทน  ดื้อรั้น  มีทิฐิ  ตัดสินใจแล้วไม่เปลี่ยนใจง่ายๆ  ชอบแบกภาระ  ไม่ว่าเรื่องอะไรหากได้ลงมือทำด้วยตนเองจะสบายใจ  ทำให้ดูเหมือนรับภาระ
อยู่คนเดียว  ชาวปีฉลูที่เกิดตอนกลางคืนจะสุขสบาย  แต่ยิ่งสบายยิ่งขี้เกียจมาก 

การงาน มักทำงานหลายๆ อย่างในเวลาเดียวกัน  มีงานเสริม  ถ้ามีกิจการธุรกิจหรือผลประโยชน์ก็ต้องดูแลงานหลายอย่าง  มีบริวารก็ยังต้องลงมือทำด้วยตนเอง 
 
การเรียน  ความมุมานะและความอดทนของชาวปีฉลู  ทำให้การเรียนประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก  ถ้าในดวงชะตาดีมักได้
เรียนต่อในระดับสูง  
การเงิน ชาวปีฉลูกล้ากินกล้าใช้  หากพอใจแล้วเท่าไหร่เท่ากัน   เงินทองเป็นผลเก็บเกี่ยวจากการงานธุรกิจที่ทำและมักได้รับ
ผลประโยชน์จากมรดก 
ความรัก  มั่นคงในความรัก  ซื่อสัตย์ต่อคู่ครอง  แต่ด้วยทิฐิมานะและความดื้อรั้น  ทำให้มักมีปากเสียงกับคู่ครองและคนรอบข้าง  ใครมีแฟนปีฉลูต้องใจเย็นและไม่ชวนทะเลาะ  ระวังเรื่องเล็กๆ น้อยๆจะบานปลายทำให้ความรักระหองระแหง  
สุขภาพ ระวังโรคระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่าย

คำแนะนำสำหรับชาวปีฉลู   ชาวปีฉลูไม่ค่อยฟังใครและมีทิฐิ   การใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล  จะทำให้ตนเองหงุดหงิดง่าย  จึงต้องระมัดระวังเรื่องอารมณ์  เอาใจคนอื่นมาใส่ใจตน  รักษาถนอมน้ำใจคนอื่น  อย่ามีปากเสียงกับคนรอบข้าง


ปีขาล

ปีขาล...ธาตุไม้  เป็นคนคล่องทะมัดทะแมง  ถ้าเป็นผู้หญิงก็เป็นหญิงแกร่ง  พึ่งพาตนเอง  ชาวปีขาลนิสัยเชื่อมั่นในตัวเองสูง  เป็นคนจริงจัง  ตรงไปตรงมา  ใจนักเลงหรือใจเสือ  ไม่ยอมถูกเอาเปรียบหรือเสียเปรียบใคร  รักอิสระ  กังวลง่าย  ชาวปีขาลเกิดตอนกลางคืนจะเป็นเสือลำบาก  เงินทองที่ได้มาต้องทำต้องเหนื่อยพึ่งหนึ่งสมองสองมือของตนเองถึงจะได้

การงาน  ดูแลรับผิดชอบงานได้ดี  สมบุกสมบั่นกล้าลุย  ความที่รักอิสระทำให้มักเปลี่ยนงานบ่อย  ในดวงชะตาที่ดีได้เป็นผู้นำหรือผู้บังคับบัญชาจะบริหารงานได้ดี  มีทั้งพระเดชและพระคุณ  เป็นที่เคารพนับถือของลูกน้องและเพื่อนร่วมงาน  ตรงกันข้ามในดวงชะตาที่ไม่ค่อยดี  จะชอบใช้อำนาจทำให้มีปัญหากับลูกน้องและบริวาร  
การเรียน
 ชาวปีขาลรักความก้าวหน้า  ชอบการเปลี่ยนแปลงสิ่งใหม่ๆ  การเรียนจึงไปได้ดี  แต่ระมัดระวังเพื่อนฝูงจะนำปัญหามาให้  
การเงิน  ประหยัดมัธยัสถ์  แต่ถึงคราวต้องใช้จ่ายหรือเสี่ยงลงทุนก็เป็นแบบกล้าได้กล้าเสีย  ไม่เสียดายเงินทอง  จึงควรระมัดระวังและรอบคอบ จะได้ไม่ต้องมาเสียใจทีหลัง  
ความรัก 
เป็นคนจริงจังกับความรัก  ตกหลุมรักง่าย  ชอบมีอิทธิพลเหนือคู่ครอง  ใครเป็นคู่ชาวปีขาลต้องอ่อนข้อยอมๆ กันไป    สุขภาพ  ระวังโรคเกี่ยวกับกระดูกและเส้นเอ็น
คำแนะนำสำหรับชาวปีขาล  ชาวปีขาลควรใจเย็นและรอบคอบ  รับฟังความคิดเห็นของคนอื่นมากขึ้น  อย่าทำอะไรแบบ คิดคนเดียว  ทำคนเดียว  ความหุนหันพลันแล่นจะทำให้ตัดสินใจผิดพลาด  ส่งผลให้เกิดความเสียหายหรือเสียเปรียบคู่ต่อสู้
 

ปีเถาะ

ปีเถาะเป็นธาตุไม้ ชาวปีเถาะเป็นคนอ่อนโยนนุ่มนวล  มีรสนิยม  ดูดี  รักความสะอาด  ชอบเฮฮาสำราญ  มองโลกในแง่ดี  ปรับตัวเก่ง  คล้อยตามง่าย  หากเกิดกลางคืนและพื้นดวงไม่ดีจะเป็นคนติดเหล้าเมายา  เสเพล  ไม่ทำการทำงาน   

การงาน
  ชาวปีเถาะเป็นคนว่องไว  จัดการงานได้รวดเร็ว  บวกกับเป็นคนอ่อนโยนว่าง่ายทำให้ได้รับความเอ็นดูจากผู้ใหญ่   การงานที่มีสายบังคับบัญชาจะให้ผลดี  ธุรกิจการงานที่เป็นลักษณะกงสีหรือคนในครอบครัวเข้ามาร่วมด้วยกิจการจะเจริญรุ่งเรือง 
การเรียน  หากไม่ติดเพื่อนฝูงจนเกินไป เป็นตัวของตัวเองให้มากขึ้น  ตั้งใจเรียนจริงๆจังๆ การเรียนจะประสบความสำเร็จ 
การเงิน 
ชาวปีเถาะชอบหาความสำราญ  เงินทองมักหมดไปกับการพบปะสังสรรค์และความสวยงาม  การเงินเป็นลักษณะหาง่ายใช้เก่ง  จึงต้องระมัดระวังให้ดี  หากเป็นช่วงการเงินไม่ดีเงินหมุนไม่ทัน  จะต้องหยิบยืมเป็นหนี้เป็นสิน 
ความรัก  ชาวปีเถาะอ่อนโยน ดูดี  แต่นิสัยค่อนไปทางเจ้าชู้   ความรักคบแบบเผื่อเลือก  แต่หากรักใครชอบใครจริงแล้ว  คนปีเถาะก็ทุ่มเทให้กับความรักสุดขีดเหมือนกัน
สุขภาพ  ระวังโรคผิวหนัง , ผมร่วง , โรคระบบเส้นประสาท           

คำแนะนำสำหรับชาวปีเถาะ 
ตั้งใจจริงจังมากขึ้น  กล้าตัดสินใจ ไม่คล้อยตามคนอื่นง่าย  ไม่เอาคนอื่นมาเป็นอุปสรรคของตนเอง  จะทำให้คุณผ่านปัญหาต่างๆ และประสบความสำเร็จในชีวิต

ปีมะโรง

ปีมะโรงในทางโหราศาสตร์ไทยหมายถึงงูใหญ่   ทางศาสตร์จีนคือมังกร  เป็นธาตุดินผสม 
มีความหลากหลายในตนเอง เคลื่อนไหวรวดเร็ว  เปลี่ยนแปลงฉับไว   บุกลุยไปได้ทุกที่  ไม่กลัวใคร  เป็นตัวของตัวเองสูง  ใช้อารมณ์นำ  นึกตัดสินใจอะไรจะลงมือทำทันที  อารมณ์แปรปรวน  ชาวปีมะโรงถ้าไม่หงุดหงิดโมโหง่าย  ก็จะเป็นคนใจเย็นเกินไปแบบไม่รู้ร้อนรู้หนาว  ไม่กระตือรือร้น 

การงาน  ในดวงชะตาที่ดี  หากได้เป็นผู้บริหารจะเป็นคนมีวิสัยทัศน์  ฉกฉวยโอกาสธุรกิจเก่ง  ทำอะไรก่อนคนอื่น  นำหน้าคู่แข่งได้เสมอ  หากเป็นงานศิลปะหรือการออกแบบก็จะมีชื่อเสียง   
การเรียน
 ใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์  เชื่อฟังผู้ใหญ่  ไม่ตามใจตนเองเกินไป  การเรียนจะประสบความสำเร็จ  
การเงิน
ซื้อง่ายใช้คล่อง  อยากซื้อ...ซื้อ ...อยากใช้...ใช้...  จึงต้องระมัดระวังให้ดี  ในช่วงการเงินไม่คล่องจะทำให้ลำบาก 

ความรัก  รักแล้วรักเลย  เลิกแล้วเลิกเลย  ตัดสินใจรวดเร็วฉับไว  ชอบคนเอาอกเอาใจและคล้อยตาม  ไม่ชอบคนขัดใจ  
สุขภาพ  ระวังอุบัติเหตุจากการออกกำลังหรือเคลื่อนไหวเร็วเกินไป
คำแนะนำสำหรับชาวปีมะโรง  อารมณ์แปรปรวนง่ายเป็นปัญหาของชาวปีมะโรง  ทำให้มีอุปสรรคต่างๆ  บางสิ่งที่ไม่จำเป็นกลับทำ  สิ่งที่ควรทำกลับพลาด  เพราะใช้อารมณ์ตัดสิน  จะทำให้เสียโอกาสดีๆ ในชีวิต  การสวดมนต์และนั่งสมาธิจะช่วยให้จิตใจสงบขึ้น

ปีมะเส็ง

ปีมะเส็งเป็นธาตุไฟ  ชาวปีมะเส็งเป็นคนฉลาด  อ่านใจยาก  เก็บความรู้สึกได้ดี  สุขุม  นิ่งแต่ไว  จะทำอะไรถ้าไม่แน่ใจจะไม่ทำ  ความคิดเป็นระบบ  มีหลักการ  ชอบหาความรู้ใหม่ๆ ให้ตนเอง  หากพื้นดวงไม่ดีจะเป็นคนขี้เกียจ นอนเก่ง เจ้าเล่ห์ ใช้เล่ห์เหลี่ยมเอาเปรียบคนอื่น   

การงาน  หัวไว เฉียบแหลม ทำงานแน่นอนรอบคอบ  ทำให้งานที่ได้รับมอบหมายมักไม่ผิดพลาด  เป็นที่รักของเจ้านายและผู้ร่วมงาน  ได้ทำงานในส่วนการวิเคราะห์วางแผนหรืองานที่ต้องใช้ความคิดจะก้าวหน้า   
การเรียน 
มีการวางแผนการเรียน  ถ้าทำได้ตามที่วางแผนไว้  ไม่ขี้เกียจ ไม่นอนมากเกินไป กระตือรือร้นมากขึ้น  การเรียนจะประสบความสำเร็จ  
การเงิน 
การเงินมีการวางแผนการใช้เงิน  เก็บหอมรอบริบ  ทำให้มักไม่ค่อยมีปัญหาขาดสภาพคล่อง ไม่ชอบให้ใครมาหยิบยืมหรือยุ่งกับทรัพย์สินเงินทองของตนเอง   
ความรัก  ชาวปีมะเส็งมีเสน่ห์ในเรื่องความรักชวนหลงใหล  รู้จักจังหวะและโอกาสเข้าหาคนถูกใจ  รู้จักพลิกแพลงสถานการณ์ แต่ถ้าอกหักผิดหวังในความรักจะเจ็บจะจำฝังแค้นแบบลืมไม่ลง ทำให้ไม่กล้าที่จะเริ่มต้นกับความรักใหม่ 
สุขภาพ 
ระวังโรคปวดหัวหรือไมเกรน ,โรคหัวใจ,โรคนอนไม่หลับ
คำแนะนำสำหรับชาวปีมะเส็ง   ชาวปีมะเส็งมักชอบเก็บตัว  หาโอกาสออกไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ เพิ่มสีสันในชีวิตจะดูสดใสมากขึ้น  เรื่องเลวร้ายใดๆ ที่ผ่านมาควรลืมๆ มันไป  อย่าได้เก็บมาคิดให้เหนื่อยสมอง เรื่องบางเรื่องคิดย้อนกลับไปก็ไร้ประโยชน์  อยู่กับปัจจุบันให้มากแล้วจะมีความสุข

ปีมะเมีย

ปีมะเมียเป็นธาตุไฟ  ชาวปีมะเมียเป็นคนมีชีวิตชีวา  สนุกสนานร่าเริง  ชอบท่องเที่ยว  ไม่ค่อยอยู่ติดที่ติดบ้าน  รักอิสระ  ทะเยอทะยาน  มีแรงปรารถนามากที่จะไขว่คว้าให้ได้มาในสิ่งที่ต้องการ  หยิ่งทรนง   ภูมิใจในตนเอง  บ้างกลายเป็นหลงตนเอง  ชอบความท้าทาย 

การงาน  ชาวปีมะเมียหากได้ทำงานแล้วจะทำไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย  เหมือนม้าวิ่งไม่หยุด  ความขยันและว่องไวเป็นจุดเด่น ทำให้มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่งหรือโบนัสมากกว่าคนอื่น  แต่การไม่ชอบอยู่ติดที่ทำให้เปลี่ยนงานบ่อย 
การเรียน เที่ยวน้อยลง  ตั้งใจเรียนมากขึ้น ความพร้อมทั้งแรงกายและแรงใจที่มีอยู่แล้ว...ใช้ให้เป็นประโยชน์จะทำให้
การเรียนประสบความสำเร็จ    
การเงิน   การเงินมาไว ไปไว ได้มาก็มีเรื่องให้ใช้  เก็บเงินไม่ค่อยอยู่  มีเรื่องให้ใช้จ่ายได้ตลอด  หากรู้จักประหยัด  ลดความสนุกสนานและการกินเที่ยวให้น้อยลงจะทำให้ร่ำรวย    
ความรัก  ชาวปีมะเมียจริงใจ  สนุกสนาน  ทุ่มเทในเรื่องความรัก  สร้างความสุขให้คนรอบข้างและคนรัก 
สุขภาพ  ระวังโรคความดันโลหิต ,  โรคท้องผูก , โรคเกี่ยวกับสายตา
คำแนะนำสำหรับชาวปีมะเมีย    ความใจร้อน  เร่งรีบเกินไป  มั่นใจเกินไปจนประมาท  ส่งผลให้ทำงานพลาดหรือเกิดความผิดพลาดในเรื่องต่างๆ ได้   ควรรอบคอบใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ   ถ้าเร็วแล้วพลาด  ช้าแต่ชัวร์ย่อมดีกว่า


ปีมะแม

ปีมะแมเป็นธาตุดิน  ชาวปีมะแมนิสัยอ่อนโยน  ใจดี  มีเมตตา  ชอบช่วยเหลือ  เป็นคนง่ายๆ  ไม่พิถีพิถันมาก  ชอบศึกษาหาความรู้เหมือนพวกหนอนหนังสือทำให้รอบรู้  จึงมักมีคนมาขอคำปรึกษาหรือความช่วยเหลือ มีความฝันและจินตนาการสูง  หากเกิดกลางคืนจะสุขสบาย  มีผู้ให้การอุปถัมภ์สนับสนุน 

การงาน  ตั้งใจและจริงจังกับการทำงาน  ศึกษาหาความรู้ใหม่ๆ เพิ่มเติม  ทำให้มีโอกาสงานใหม่ๆ หรือขยายธุรกิจ  งานที่ต้องใช้ความคิดจินตนาการต้องการการริเริ่มใหม่ๆ จะให้ผลดี    
การเรียน 
เอาใจใส่ตนเองมากขึ้น  ไม่เอาภาระเรื่องเพื่อนมาเป็นภาระของตนเอง  แล้วลงมือทำจริงๆ จังๆ มากกว่านึกฝัน  จะทำให้ประสบความสำเร็จ  
การเงิน 
ใช้เงินอย่างรอบคอบ  มักได้ทรัพย์สินหรือได้รับแบ่งผลประโยชน์จากผู้อื่น  ระวังความใจดีจะทำให้เสียเงินเสียทองโดยไม่จำเป็น  
ความรัก
ชาวปีมะแมเป็นคนใจดีชอบดูแลเป็นห่วงเป็นใย  เหมือนผู้ใหญ่ดูแลเด็ก โดยเฉพาะกับคนที่อายุน้อยกว่า ทำให้คนรอบข้างรู้สึกอบอุ่นและชื่นชอบ   
สุขภาพ  ระวังโรคปวดหลัง , โรคระบบย่อยอาหาร                                                                                                                                                    
คำแนะนำสำหรับชาวปีมะแม 
ชาวปีมะแมชอบนึกคิดจินตนาการ แต่ยังขาดการปฏิบัติให้เป็นรูปเป็นร่าง  จึงควรหาแรงบันดาลใจและเพิ่มความกระตือรือร้น  ทำความฝันให้เป็นความจริง  จะทำให้ชีวิตเจริญก้าวหน้า

ปีวอก

ปีวอกเป็นธาตุทอง  ชาวปีวอกมีทักษะ  เรียนรู้ได้เร็ว  คล่องแคล่ว  อารมณ์ร้อน  นิสัยรักสนุกเฮฮา  เอาแต่ใจตนเอง 
อยากรู้อยากเห็น  ชอบหยอกล้อ  อยู่ไม่นิ่ง  ชอบการสังสรรค์เฮอา  มีเพื่อนมาก  มีน้ำใจช่วยเหลือคนอื่น  หากเกิดกลางวันจะเป็นคนขยันขันแข็ง  เลี้ยงดูครอบครัว  ในดวงชะตาที่ไม่ดีจะเป็นคนก้าวร้าว  นิสัยโกหกหลอกลวง    

การงาน   เรียนรู้งานเร็ว  หากไม่ชอบประจบประแจงหรือเข้าหาผู้ใหญ่  ผลงานก็ไม่โดดเด่น  ทำให้ไม่มีโอกาสเลื่อนตำแหน่ง  เหมือนแป้กอยู่ที่เดิม  การงานที่ต้องแข่งขันสูงจึงเหมาะกับคนปีวอก  ทำให้การงานมีความเจริญก้าวหน้า   
การเรียน  ชาวปีวอกหัวดีอยู่แล้ว  ถ้าไม่ชะล่าใจหรือประมาทเกินไป  การเรียนต่อหรือการสอบผ่านได้ฉลุย    
การเงิน   ลักษณะหาเงินเก่งและใช้เก่ง  การเงินเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว  ในช่วงการเงินไม่ดีหากไม่ระมัดระวังการใช้จ่าย  การเงินจะติดขัด   
uhren replica
ความรัก  ชาวปีวอกซื่อสัตย์และเอาใจใส่คนรัก  ความซุกซนน่ารักของชาวปีวอกทำให้ความรักคึกคักไม่เหงา  นิสัยหึงหวงง่าย  ใครรักกับชาวปีวอกระวังอย่าทำให้มีเรื่องเข้าใจผิด  ชาวปีวอกจะอาละวาดจนน่ากลัว          
สุขภาพ  ระวังโรคผิวหนัง , โรคระบบขับถ่าย

คำแนะนำสำหรับชาววอก    ความผิดพลาดหรือไม่ประสบความสำเร็จของชาวปีวอก  มาจากความประมาทหรือชะล่าใจเกินไป  หากแก้ไขข้อผิดพลาดได้  การทำการทำงานต่างๆ จะประสบความสำเร็จได้
ปีระกา

ปีระกา....ธาตุทอง  ชาวปีระกาเป็นคนขยันทำมาหากิน  เจ้าระเบียบ  มีแบบแผน  พิถีพิถัน  ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ จนทำให้ถูกมองว่าเป็นคนจุกจิกเรื่องมาก  เป็นคนสง่าดูโดดเด่น ชอบพูดชอบเจรจา  รู้จักคนกว้างขวาง  หากเกิดกลางคืนจะถูกเลี้ยงดูมาเป็นอย่างดีเหมือนไข่ในหิน ในดวงชะตาที่ไม่ดีจะชอบอู้งาน ปากเสีย ชอบพูดจาเสียดสีดูถูกคนอื่น replicas rolex

การงาน  ผลสำเร็จของงานมาจากความขยันขันแข็งของตนเอง  การใส่ใจในรายละเอียดทำให้ทำงานได้เสร็จทันเวลาและไม่ผิดพลาด  ทำให้การงานเจริญก้าวหน้า ได้รับความไว้วางใจให้ดูแลงานสำคัญๆ  
การเรียน  ใช้ความขยันที่มีให้เป็นประโยชน์ ตั้งใจเรียนให้มากขึ้น ไม่ชวนเพื่อนคุยในชั่วโมงเรียน จะทำให้ประสบความสำเร็จ  การเงิน รายได้มาจากน้ำพักน้ำแรง เก็บเล็กผสมน้อย หามาได้เรื่อยๆ ระวังการอวดความร่ำรวยจะทำให้เสียเงินเสียทอง 
ความรัก
ชาวปีระกาอดทนและมั่นคงในความรัก มีรสนิยมชอบคนที่ดูดีสมบูรณ์แบบ  
สุขภาพ 
ระวังโรคในลำคอเช่น โรคหลอดลมอักเสบ , โรคเส้นเสียงอักเสบ  และโรคระบบทางเดินหายใจ                                                                                                                                                   
คำแนะนำสำหรับชาวปีระกา 
พิณที่เส้นเสียงขึงตึงเกินไป เมื่อดีดไปเรื่อยๆ ก็ขาดหลุด เหมือนชาวปีระกาที่ควรลดความเข้มงวดในเรื่องต่างๆ ลงบ้าง  ทำชีวิตให้สบายๆ  ลดความกดดันในตนเอง  รู้จักตึง...รู้จักผ่อน.... ชีวิตจะมีความสุข

ปีจอ

ปีจอ....ธาตุดิน  ชาวปีจอนิสัยกล้าหาญเสียสละ ซื่อสัตย์  มีน้ำใจ  รักพวกพ้อง  ชอบความท้าทาย พึ่งพาตนเอง  พูดเก่งพูดมาก ชอบเอาอกเอาใจ  ในดวงชะตาที่ไม่ดีจะเหมือนนักเลงหัวไม้  ชอบหาเรื่องทะเลาะวิวาท , มีเรื่องชกต่อยกับคนอื่น และมีโอกาสจะไปยุ่งเกี่ยวกับงานใต้ดินหรืองานผิดกฎหมาย   

การงาน
  ชอบแสดงความสามารถของตนเองให้เป็นที่ยอมรับในกลุ่มหรือเพื่อนร่วมงาน นิสัยชอบรับอาสาและไม่เกี่ยงงาน ทำให้ชาวปีจอดูโดดเด่น มีผู้ใหญ่เมตตาเป็นที่ไว้วางใจหรือคนโปรด  จึงควรระวังเพื่อนร่วมงานจะอิจฉาและกลั่นแกล้ง   
การเรียน  เลือกคบเพื่อนและใจแข็งในเรื่องเพื่อน ไม่ตามใจเพื่อนจนทำให้ตนเองเดือดร้อนหรือพลาดโอกาสก้าวหน้าในการเรียน     
การเงิน
 ชาวปีจอถ้าไม่โลภมาก รู้จักประมาณตนเอง  มักจะไม่มีปัญหาเรื่องการเงิน หากเดือดร้อนเงินทองก็มีคนหยิบยื่นให้ความช่วยเหลือ  
ความรัก ชาวปีจอชอบตื้อ ตื้อไม่เลิก ตามไม่หยุด คอยเอาอกเอาใจ รักใครชอบใครจะพยายามสุดขีดจนกว่าฝ่ายตรงข้ามจะโอเค เมื่อผิดหวังรักคุดก็แทบคลั่ง     
สุขภาพ 
ระวังโรคกระเพาะอาหารและระบบย่อยอาหาร , โรคริดสีดวงทวาร                                                                                                                                              
คำแนะนำสำหรับชาวปีจอ 
ชาวปีจอเป็นนักสู้  การทุ่มเทพลังกายและใจในการทำสิ่งใดเป็นสิ่งที่ดี หากไม่ประสบความสำเร็จไม่เป็นอย่างที่หวังต้องทำใจยอมรับมันให้ได้แล้วเดินต่อไป  อย่าใช้อารมณ์  อย่าทำอะไรเพื่อความสะใจลูกเดียว  จะทำให้ปัญหาต่างๆ ตามมาอีกมากมาย

ปีกุน

ปีกุนเป็นธาตุน้ำ  ชาวปีกุนเป็นคนเจ้าปัญญา  ฉลาด  พลิกแพลง  มีความคิดสร้างสรรค์   จิตใจดี  ใจกว้าง  เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่  ในดวงชะตาที่ไม่ดีจะขี้เกียจ  นิสัยแข็งกระด้าง ใจแคบ ใครพูดใครเตือนก็ไม่ฟัง ใช้เล่ห์เหลี่ยมทำร้ายคนอื่น  

การงาน
  ความฉลาดล้ำลึกและความสร้างสรรค์เป็นจุดเด่นของชาวปีกุน การสร้างสรรค์คิดทำผลงานใหม่ๆ ทำให้ได้เปรียบเหนือคู่แข่งในธุรกิจการงาน  ผลงานมีโอกาสมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จัก    
การเรียน  เรียนรู้ได้ไว หากเอาชนะอารมณ์เบื่อง่ายของตนเอง เพิ่มความขยันอดทน มีเป้าหมายที่แน่นอน  ไม่โลเลตามเพื่อน  การเรียนจะประสบความสำเร็จ 
การเงิน
ชาวปีกุนส่วนใหญ่มักมีชีวิตสุขสบาย ไม่ยากจนขัดสน ได้รับการเลี้ยงดูอย่างดี มีกินมีใช้ ไม่เดือดร้อนเรื่องเงินทอง 
ความรัก
ชาวปีกุนใจกว้าง อารมณ์ดี  ทำให้คู่ครองแฮ้ปปี้  แต่ความโลเลไม่แน่ใจ  อาจทำให้เสียโอกาสในเรื่องความรัก 
สุขภาพ 
ระวังโรคทางเดินปัสสาวะ , โรคระบบสืบพันธุ์  และอุบัติเหตุที่ศีรษะ                                                                                                                                                            
คำแนะนำสำหรับชาวปีกุน 
ไม่ว่าจะทำอะไรหากชาวปีกุนอดทนให้มากขึ้น  พยายามให้มากขึ้น  ใช้ความฉลาดและความคิดสร้างสรรค์ให้เป็นประโยชน์   เอาชนะอารมณ์ที่เหมือนน้ำขึ้นน้ำลง  เดี๋ยวขยัน  เดี๋ยวขี้เกียจให้ได้แล้ว  ชาวปีกุนจะประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียง

replica watches uk

replica borse

หน้าหลัก | ดูดวงฟรี | ติดต่อเรา                                                                                            Link | luangta.com
Copyright © 2012 PotalaCard, All rights reserved. Designed By Friendly6Design