โครงการศรัทธาสู่ภูทอกกับอ.หวง ร่วมบุญซ่อมทางเดินบันไดวัดภูทอกจ.บึงกาฬ
ร่วมทำบุญซ่อมบันไดทางเดินวัดภูทอก(วัดพระป่าสายหลวงปู่มั่น)จ.บึงกาฬ

 

โครงการศรัทธาสู่ภูทอกกับอาจารย์หวง

 

ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญบริจาคเงินซ่อมทางเดินบันไดรอบวัดเจติยาคีรีวิหาร(วัดภูทอก) จ.บึงกาฬ เนื่องจากปัจจุบันบันไดทางเดินไม้รอบวัดซึ่งเชื่อมต่อขึ้นไปบนภูทอกทรุดโทรมมาก อาจเป็นอันตรายกับพระเณรและญาติโยมที่ขึ้นไปทำบุญนั่งสมาธิปฏิบัติธรรม อาจารย์หวงได้โทร.สอบถามและแจ้งเจตนากับท่านเจ้าอาวาสวัดภูทอกเรียบร้อยแล้วว่าจะมาบอกบุญช่วยซ่อมแซมบันไดทางเดินให้วัดของท่าน ท่านเจ้าอาวาสยินดีอนุโมทนา จึงแจ้งบอกบุญในเว็บไซต์ของอาจารย์หวงมาณ ที่นี้

 

วัดเจติยาคีรีวิหาร(วัดภูทอก) จ.บึงกาฬ เป็นวัดป่าสายหลวงปู่มั่น ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2512 โดยพระอาจารย์จวน กุลเชฏโฐ ซึ่งท่านได้เกิดนิมิตรเห็นปราสาทงดงามสองหลัง จึงเดินทางมาปักกลดอยู่ที่ถ้ำบนภูทอก ชาวบ้านแถวนั้นทราบข่าวจึงกราบนมัสการและร่วมใจกันขออารธนาสร้างเป็นวัด วัดภูทอกเป็นแหล่งปฏิบัติธรรมทำศาสนกิจของพระเณรและพุทธศาสนนิกชน ภายในวัดร่มรื่นมีบันไดสูงขึ้นไปบนภูทอกทั้งหมด 7 ชั้น ความสูงจากฐานถึงยอดภูทอกราว 460 เมตร ความกว้างรอบภูทอก 800 เมตร บนภูทอกแบ่งเป็นถ้ำ วิหาร และส่วนต่างๆ มีกุฏิพระภิกษุ,สามเณร,แม่ชีและที่พักอาศัยญาติโยมที่มาปฏิบัติธรรม

 

ผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบุญบริจาคได้ที่

 

ชื่อบัญชี นลินทิพย์ อิทธิพรพิทักษ์ กสิกรไทย ออมทรัพย์

 

เลขบัญชี 041-2-12836-4

โอนแล้วโทร.แจ้ง 090-0143488 , 080-9079053 

  • รูปที่ 1 รูปที่ 2 รูปที่ 3
หน้าหลัก | ดูดวงฟรี | ติดต่อเรา                                                                                            Link | luangta.com
Copyright © 2012 PotalaCard, All rights reserved. Designed By Friendly6Design