ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานแบบไหนดี...ไม่ดี?

 

จากประสบการณ์ที่อาจารย์หวงดูฮวงจุ้ยหลายบริษัทที่มีปัญหา นอกจากฮวงจุ้ยออฟฟิศมีปัญหาหลายที่มักพบว่าตำแหน่งนั่งทำงานของเจ้าของกิจการมักอยู่ในตำแหน่งเสีย ทำให้เจอปัญหาสารพัดต่างๆกันตำแหน่งที่ทำงานของเจ้าของกิจการเป็นเรื่องละเอียดค่ะ หมายถึงอำนาจบริหารควบคุมกิจการ replica uhren การนำพาความเจริญรุ่งเรืองทั้งการงานและการเงินมาสู่บริษัท ตำแหน่งโต๊ะทำงานของเจ้าของบริษัทคนไหนตั้งดี ได้ตำแหน่งดี จะช่วยส่งเสริมดวงชะตาการงานและการเงิน การทำงานในองค์กรราบรื่นทำให้การงานประสบความสำเร็จ ค้าขายดี ธุรกิจสามารถขยายเจริญเติบโต การเงินก็เข้ามามาก ที่สำคัญที่หลายคนอาจนึกไม่ถึงคือ เงินเข้าแล้วต้องเก็บอยู่ค่ะ บางที่เมื่ออาจารย์หวงดูฮวงจุ้ยของพื้นที่แล้ว อาจารย์จะบอกเจ้าของว่า

 

"อาจารย์ไม่ห่วงเรื่องการเงินของที่นี่ เพราะมีงานเข้ามาเรื่อยๆ แต่เงินเก็บไม่อยู่"
 

 

ซึ่งเจ้าของกิจการยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง เป็นปัญหาที่ทำให้เขาต้องเชิญอาจารย์มา แต่ไม่ได้บอกตั้งแต่แรกว่ามีปัญหาอะไร ธุรกิจหลายคนมีงานเข้ามาตลอด ทำรายได้ดี แต่มีปัญหาเรื่องการเก็บเงิน ซึ่งแน่นอนว่า ถ้าเงินเข้าแต่เก็บไม่อยู่ก็เกิดความเสียหายในอนาคต

บริษัทส่วนใหญ่มักตกแต่งแบบบิวท์อิน หากมีพื้นที่จำกัดและมีตำแหน่งเสียมาก เป็นเรื่องยากที่จะปรับให้ลงตัวสมบูรณ์ เพราะการขยับขยายพื้นที่ทำลำบาก  การปรับฮวงจุ้ยโดยไม่ต้องรื้อทุบเป็นโจทย์ที่ต้องพิจารณากันมาก หากไม่จำเป็นจริงๆไม่ควรทุบรื้อให้วุ่นวาย สมัยก่อนบางบ้านได้รับคำแนะนำจากซินแสบางท่านให้ทุบรื้อกันพอรื้อแล้วเสียทั้งเงินทอง เสียเวลา บางร้านต้องปิดกิจการไปชั่วคราวเพื่อปรับแก้แถมไม่ได้ผลมีให้เห็นมากมาย ซินแสคนนึงบอกให้รื้อตรงนี้ ซินแสอีกคนบอกว่าต้องทุบตรงนั้น สรุปแล้วเชิญซินแสมา5คนบ้านอาคารนั้นก็ถูกทุบรื้อหมดหลังพอดี นี่เป็นเรื่องเล่าต่อกันมาแบบขำๆเพื่อเป็นข้อเตือนใจสำหรับการปรับแก้ฮวงจุ้ยด้วยการทุบรื้อค่ะ


ตำแหน่งโต๊ะทำงานแบบไหนถึงจะดี?

ตำแหน่งโต๊ะเจ้าของกิจการ ต้องเป็นตำแหน่งที่มั่นคงคุมพื้นที่ทั้งหมดได้ดีจึงจะมีอำนาจบารมีในการบริหารงาน ร่ำรวยทำให้ธุรกิจการค้าประสบความสำเร็จนั้นฮวงจุ้ยพื้นที่ต้องสมบูรณ์มีพลังดี สำหรับพื้นที่ที่ฮวงจุ้ยไม่ดีมาก อาจารย์ฮวงจุ้ยต้องหาจุดที่ดีของพื้นที่นั้นมาจัดปรับเพื่อให้ได้ตำแหน่งที่เหมาะสมใช้เป็นตำแหน่งนั่งทำงานของเจ้าของกิจการ ในวิชาฮวงจุ้ยตำแหน่งนั่งทำงานของเจ้าของกิจการบอกได้ถึงลักษณะการทำงานขององค์กรนั้น และปัญหาที่เป็นอยู่ ตำแหน่งที่ทำงานของเจ้าของกิจการควรมีลักษณะคร่าวๆดังนี้ค่ะ

-ด้านหลังไม่รั่ว หมายถึงไม่มีประตู,หน้าต่าง

-ไม่ปะทะประตูหรือถูกพิฆาต

-มีพื้นที่พอสมควรขวาซ้ายไม่คับแคบ                                                                                              

-มองเห็นพื้นที่โดยรอบ

-ไม่เอาสิ่งที่ไม่เป็นมงคลหรือไม่ถูกกับดวงชะตาตั้งในตำแหน่งทำงาน                                               

-ส่วนที่ใช้ทำงานบ่อยๆ เซ็นต์เอกสาร คอมพิวเตอร์ โต๊ะรับแขกในห้อง ตั้งในตำแหน่งพลังหยาง ของที่สำคัญรองลงมาตั้งในตำแหน่งพลังอิน                                                                                          

-พื้นที่โล่งสะอาดอากาศระบายได้ดี

-ระวังการตั้งน้ำ ที่ทำงานหลายคนเมื่อได้อ่านตำราฮวงจุ้ยมักใช้น้ำมากระตุ้นโชคลาภตามตำรา บ้างทำเป็นตู้ปลาใหญ่เพราะคิดว่าทำแล้วรวย ตู้ใหญ่ๆยิ่งดีแถมเลี้ยงอโรวาน่าสวยๆสักตัวเสริมเคล็ดเสริมโชคลาภ เป็นความเข้าใจผิดค่ะ

อาจารย์ไปดูฮวงจุ้ยหลายที่ธุรกิจใกล้ล้มละลาย ซินแสคนเก่าๆล้วนให้ตั้งน้ำทำบ่อปลา โดยไม่ดูว่าพื้นที่ตรงนั้นควรใช้น้ำเสริมฮวงจุ้ยหรือไม่? เสริมน้ำแล้วยิ่งเจ๊ง เจ้าของบริษัทเจ้าของโรงงานหลายคนเพิ่งมารู้ตอนเชิญอาจารย์หวงไปดูฮวงจุ้ย อาจารย์เห็นว่าพื้นที่นั้นฮวงจุ้ยใช้น้ำไม่ได้ ให้เขาเอาบ่อน้ำออก ธุรกิจใกล้เจ๊งถึงฟื้นกิจการธุรกิจดีขึ้น รอดจากหายนะฮวงจุ้ยน้ำมาได้ค่ะ

อาจารย์หวง

 

 
หน้าหลัก | ดูดวงฟรี | ติดต่อเรา                                                                                            Link | luangta.com
Copyright © 2012 PotalaCard, All rights reserved. Designed By Friendly6Design