ดูฮวงจุ้ยกับอาจารย์หวง

ฮวงจุ้ยคืออะไร?

"ฮวงจุ้ย 風水คือลมและน้ำ หมายถึงพลังลมและพลังน้ำเป็นพลังงานสัมพันธ์กับพลังงานธาตุต่างๆก่อเกิดเป็นพลังสมบูรณ์มาสู่พื้นที่นั้น ใช้การดูลักษณะทิวเขา ทิศทางลม ความลาดชันพื้นที่ แหล่งน้ำ การโคจรของดาว เป็นเครื่องชี้วัดความอุดมสมบูรณ์.oพื้นที่ ในภาษาไทยเรียกว่า การดูชัยภูมิ สมัยโบราณฮวงจุ้ยยังใช้กับการตั้งค่ายตั้งทัพ เรียกว่า ฮวงจุ้ยพิชัยสงครามใช้เวลาทำสงคราม หาชัยภูมิที่เหมาะสมได้เปรียบคู่ต่อสู้ หรือศึกษาข้อเสียของฮวงจุ้ยศัตรูเพื่อจู่โจม ทำให้เอาชนะข้าศึกศัตรูได้ ฮวงจุ้ยสำหรับตั้งเมืองตั้งพระราชวัง โดยจัดวางตำแหน่งต่างๆในพระราชวังให้เหมาะสมเพื่อควบคุมเหล่าบริวารและส่งเสริมอำนาจให้ฮ่องเต้ นอกจากนี้การจัดวางตำแหน่งอันลึกซึ้ง เสริมอำนาจฮ่องเต้ทำให้ผู้ที่คิดกบฏลอบทำร้ายฮ่องเต้นั้นไม่อาจทำสำเร็จ การวางตำแหน่งตำหนักต่างๆของเหล่านางสนมนั้นเป็นกลอุบายหนึ่งของการจัดชัยภูมิช่วยซ่อนฮ่องเต้จากศัตรูอีกด้วย นอกจากนั้นศาสตร์ฮวงจุ้ยยังใช้กับบุคคลสำคัญในราชสำนักเหล่าเสนาอำมาตย์ เมื่อวิชาฮวงจุ้ยสืบทอดกันแพร่หลาย จึงมีการจัดฮวงจุ้ยสำหรับบ้านเรือนบุคคลทั่วไป

การดูฮวงจุ้ยในศาสตร์จีนโบราณ มีทั้งดูสำหรับคนเป็นและคนตาย เรียกว่า "ดูบ้านคนเป็น" "ดูบ้านคนตาย"คำว่า ฮวงจุ้ยในสมัยก่อน มักใช้เรียกการดูบ้านคนตายหรือสุสาน การดูฮวงจุ้ยคนเป็นจะเรียกว่า ตี้หลี่ แต่ปัจจุบันเรียกเหมารวมกันหมดว่า ฮวงจุ้ย"  อาจารย์หวงกล่าว  

ฮวงจุ้ยแก้ดวงชะตาได้หรือไม่

อาจารย์หวงกล่าวว่า "ฮวงจุ้ยเสริมดวงชะตาค่ะ ไม่ใช่แก้ดวงชะตา ดวงชะตาของคนเรานั้นเป็นไปตามปัจจัยแห่งกรรมดีกรรมชั่วในอดีตและปัจจุบัน"

ฮวงจุ้ยสำคัญอย่างไร ทำไมต้องจัดฮวงจุ้ย

อาจารย์หวงอธิบายว่า "ฮวงจุ้ยคือการจัดองค์ประกอบให้เข้ากับพลังงานแต่ละพื้นที่ ดึงพลังดีพลังโชคลาภเข้ามาสู่บ้านเรือนอาคารพื้นที่นั้น ให้เสริมดวงชะตาเจ้าของ ใช้จุดดีให้มาก ไม่ใช้จุดเสียหรือใช้ให้น้อยที่สุด ฮวงจุ้ยที่โต๊ะทำงานใช้ประกอบอาชีพ อีกจุดที่สำคัญไม่แพ้กันคือห้องนอน ตำแหน่งเตียงนอนสำคัญมาก มีผลต่อสุขภาพ ความรักความสัมพันธ์ วาสนาโชคลาภเจ้าของห้องนอนโดยตรง"

"อาจารย์เคยแก้ให้หลายคนค่ะ บางคนจู่ๆปวดหัวมึนหัวบ่อยๆ หลังจากแก้จุดเตียงนอนแล้วก็หายปวด จำได้ว่า มีเซลล์คนหนึ่งเคยคุยกันที่ร้าน เขาไม่รู้จักอาจารย์ค่ะ เขาอยู่คอนโดกับน้องและมีปัญหาสุขภาพเหมือนกัน พออาจารย์บอกว่า เตียงของเขาวางจุดนี้ใช่มั้ย เขาก็งงว่ารู้ได้ไง อาจารย์จึงแนะนำให้เขาปรับเปลี่ยน หลังจากนั้นพออาจารย์ได้มีโอกาสไปซื้อของที่ร้านเขา เขาก็เข้ามาขอบคุณแล้วเล่าว่า เขากลับไปทำตามที่อาจารย์แนะนำ ต่อมาอาการป่วยของน้องกับเขาก็หายไป"

"หรือบางคนที่อาจารย์แนะให้เปลี่ยนทิศนอนปรับสีห้องนอนใหม่ ตกงานก็ได้งาน ไม่มีลูกทำกิ๊ฟหลายปีไม่ติดก็ได้ลูก มีลงเคสตัวอย่างหาอ่านในหน้าผลงานค่ะ"

"การจัดฮวงจุ้ยห้องนอนให้เสริมดวงชะตาช่วยเสริมเรื่องงาน เงิน ความรักค่ะ นอกจากห้องนอน ต้องดูองค์ประกอบอื่นๆในอาคารนั้นทั้ง ประตู บันได โต๊ะทำงาน ตู้เซฟ ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องอาหาร ห้องพระ เป็นต้น ว่ามีสิ่งใดต้องแก้ไข การจัดฮวงจุ้ยที่ยากคือการแก้ฮวงจุ้ยโดยไม่ต้องทุบหรือรื้อทิ้งซึ่งดูเป็นจุดไป ไม่จำเป็นไม่อยากให้ทุบรื้อค่ะ ถ้าสามารถแก้ไขอย่างอื่นได้

หลายคนมีประสบการณ์ไม่ประทับใจกับอาจารย์ซินแสฮวงจุ้ยบางท่านที่แนะนำให้ทุบรื้อจนกลายเป็นเรื่องเล่าขำๆว่า ซินแสท่านหนึ่งให้ทุบตรงโน้น อีกคนให้รื้อด้านนี้ เชิญซินแสมา 5 ท่านมาดูฮวงจุ้ย เจ้าของบ้านได้นอนนับดาวหน้าบ้าน เพราะบ้านโดนรื้อหมดหลัง ไม่ต้องอยู่กันพอดี  เป็นข้อเตือนใจสำหรับคนอยากดูฮวงจุ้ย การทุบรื้อจุดประสงค์เพื่อแก้ส่วนเสียเปิดพลังงานให้หมุนเวียน ต้องดูเป็นกรณีไปว่าจำเป็นแค่ไหนค่ะ อาจารย์ฮวงจุ้ยแต่ละท่านมีมุมมองต่างกันตามสายวิชาที่เรียนมา" replique montre de luxe

 

 

อาจารย์หวงดูฮวงจุ้ยยังไง?

"ที่ไหนฮวงจุ้ยดีต้องสัมผัสได้ถึงพลังงานดี รู้สึกโล่งสบายมีชีวิตชีวาเมื่ออยู่ในสถานที่นั้น ทำให้อยากอยู่พื้นที่นั้นนานๆ พลังงานสมดุลจึงเรียกว่ามีพลังงานดี พลังงานโชคลาภมาก ที่ไหนมีพลังงานอินมาก ยืนอยู่หน้าทางเข้ายังไม่ได้เข้าไปอาจารย์ฮวงจุ้ยต้องรู้ได้ทันทีว่ามีปัญหา ห้างร้านธุรกิจต้องมีพลังหยางหรือพลังชีวิตมาก ลูกค้าจึงจะเข้ามาก" 

"การจัดปรับฮวงจุ้ยมีองค์ประกอบคือ ตี้หลี่ หลี่ชี่ มิ่งยวิ่น จี๋ยรื่  การดูปรับฮวงจุ้ย คือศาสตร์การพิจารณาชัยภูมิและจัดองค์ประกอบให้เหมาะกับพลังงานในพื้นที่และสอดคล้องกับดวงชะตาของเจ้าของ เพื่อให้พลังงานดีทำงานดึงดูดพลังงานมงคลเข้ามา เมื่อเจ้าของพื้นที่ได้รับพลังงานดีและพลังงานมงคล มีพลังงานโชคลาภไหลเวียนได้ดี ชีวิตจึงมีความสุข ธุรกิจดีค้าขายร่ำรวย อาจารย์ใช้เสวี๋ยนคงดูฮวงจุ้ย อาจารย์ที่ดูฮวงจุ้ยต้องสัมผัสและวิเคราะห์ได้ว่าพลังงานแต่ละพื้นที่เป็นอย่างไร อะไรควรเสริม ส่วนไหนควรแก้ ดูจากภายนอกสู่ภายในค่ะ"  

 

 

"เคยมีคนเชิญให้อาจารย์ไปช่วยดูพื้นที่เช่าเปิดร้านที่ตึกใหญ่แห่งหนึ่ง พออาจารย์ลงรถยืนอยู่ด้านนอกอาคารหน้าทางเข้าแป้บเดียว อาจารย์ก็ขึ้นรถบอกให้คนนั้นไปหาที่อื่น ปัญหาใหญ่ของที่นั้นคือพลังงานไม่ดีในพื้นที่มีมาก ต้องแก้พื้นที่ก่อน ซึ่งเป็นเรื่องของเจ้าของตึกอาคาร พื้นที่มีปัญหาก็อย่าเช่า เพราะเช่าไปทำมาค้าขายไม่ขึ้นอยู่ไม่ได้แน่เรียกว่าข้างในไม่ดี พลังงานแต่พื้นที่เป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกที่ต้องเราดูฮวงจุ้ย เช่นเดียวกับซื้อบ้าน เลือกซื้อบ้านที่เหมาะสมพื้นที่มีพลังงานดี บ้านไม่เก็บอินชี่ เจ้าของบ้านถึงร่ำรวย"    

 

 

"ทิศทางลมและแสงไม่มากไม่น้อยไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของพื้นที่และธุรกิจ ดูว่าพิฆาตหรือไม่ ลมบางพื้นที่มีลักษณะเป็นลมพิฆาต ต้องพิจารณาอีกว่ากระทบกับอาคารหรือไม่ ดูฮวงจุ้ยประตูทางเข้าและจุดอื่นๆด้านในอาคาร จากประสบการณ์ที่ผ่านมาต้องเตือนเรื่องการตั้งศาลพระภูมิค่ะ หลายคนยังไม่เข้าใจ ทำให้ตั้งแล้วเป็นจุดเสียของบ้านอาคาร การตั้งศาลพระภูมิต้องดูพื้นที่ตั้งได้มั้ย ตั้งตามใจเจ้าของไม่ได้ คนทำพิธีตั้งศาลต้องเชี่ยวชาญในศาสตร์นี้

อาจารย์เคยไปดูฮวงจุ้ยหลายบ้าน อาจารย์ทักก่อนเลยว่า "ให้ใครตั้งศาลให้ ตั้งศาลไม่เป็น เพราะตั้งศาลผิดทิศ ไม่มีพระภูมิสถิต เป็นศาลเปล่าๆ" บางหลังตั้งศาลบนทางผีผ่าน เจ้าของบ้านไม่เป็นอันทำมาหากิน เจอพวกนี้มาหลอกหลอน มาเข้าฝันบ้าง โดนผีอำบ้าง เสียตังหลายล้านซื้อบ้าน แต่อยู่ไม่มีความสุข ทำมาหากินไม่ขึ้น เงินทองร่อยหรอเป็นหนี้เป็นสินแทบล้มละลาย นี่คือความน่ากลัวของศาลผี ที่หลายคนคิดว่าเป็นศาลพระภูมิ ศาลตายาย  

"ตอนนี้ที่รับดูคือฮวงจุ้ยทั่วไปและฮวงจุ้ยเต็มระบบค่ะ ฮวงจุ้ยทั่วไปสำหรับบ้านเรือนอาคารสถานที่ที่สร้างอยู่แล้วดูวิเคราะห์ แก้ไขจุดเสีย ส่งเสริมจุดดีให้เสริมดวงเจ้าของ ดูฮวงจุ้ยเลือกซื้อบ้านที่มีพลังมงคลสำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านใหม่ ฮวงจุ้ยเต็มระบบสำหรับคนจะซื้อที่ดินแล้วปลูกบ้านเอง จะดูตั้งแต่ฮวงจุ้ยที่ดินว่าดีไม่ดี เสริมดวงชะตาเจ้าของบ้านมั้ย ดูฤกษ์เปิดหน้าดินทำพิธีลงเสา ทำฮวงจุ้ยแปลนบ้าน หาจุดทำฮวงจุ้ยมังกร(แล้วแต่ความเหมาะสมของพื้นที่) ทำประตูโชคลาภ ดูฤกษ์เข้าบ้านใหม่ค่ะ"

 

 

ขอคำแนะนำจากอาจารย์หวงสำหรับคนที่กำลังเลือกซื้อบ้าน

"อยากให้ดูฮวงจุ้ยก่อนค่ะว่าบ้านดีหรือไม่ดีก่อนซื้อ อยู่แล้วฮวงจุ้ยบ้านเสริมดวงเจ้าของมั้น บ้านที่สร้างอยู่บนพื้นที่ดีอยู่แล้วเป็นมงคลกับเจ้าของบ้านช่วยเสริมกันอยู่แล้วร่ำรวย ไม่ต้องไปทำอะไรมาก เพราะพื้นที่ดีอยู่แล้ว ถ้าอยากทำที่เหลือเป็นส่วนเสริม ปรับแก้องค์ประกอบนิดหน่อย แต่ถ้าไม่ดูก่อนซื้อแล้วเจอบ้านมีปัญหา ก็ต้องอยู่กับปัญหาระยะยาวค่ะ เหมือนที่อาจารย์เจอหลายหลัง ฉะนั้น สำหรับคนที่กำลังจะซื้อบ้าน อาจารย์อยากแนะนำอย่างนี้ค่ะ

 

 

1.ดูฮวงจุ้ยก่อนซื้อบ้าน

-อยู่แล้วส่งเสริมกันมั้ยกับเจ้าของบ้าน แปลนบ้านจุดเสียเยอะหรือไม่ บ้านหันทิศเสริมดวงเจ้าของรึปล่าว บ้านเป็นบ้านคนหรือบ้านผี? บ้านผีคือบ้านสะสมพลังอินชี่มาก เมื่อคนเข้าไปอยู่ อยู่กับผีค่ะ มักฝันร้ายเห็นสิ่งแปลกๆในบ้าน บางบ้านทะเลาะกัน เจ็บป่วย เป็นโรคจิตหลอนมีอาการโรคประสาทโรคเครียด ทั้งที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

 

2 อย่าตั้งศาลพระภูมิหรือศาลอะไรก็แล้วแต่โดยไม่ได้ดูความเหมาะสมของพื้นที่

-ที่เตือนอย่างนี้จะได้ไม่ต้องแก้ไขในภายหลังค่ะ ตั้งศาลแล้วถอนศาลวุ่นวายกว่าการตั้งศาลใหม่ ถอนศาลกันไม่ดูฤกษ์และโชคร้ายลงฤกษ์เสีย เจ้าของหรือคนในบ้านจะเจ็บป่วยโดนหางเลขกันได้ หรือศาลตั้งบนทางผ่านผีก็นำความโชคร้ายความเจ็บป่วยหายนะมาสู่คนในบ้าน จากประสบการณ์งานหลายปีเห็นศาลส่วนใหญ่ตั้งเสีย หมอตั้งศาลไม่รู้ตำแหน่งทิศทางที่ถูกต้อง  

 

การจัดฮวงจุ้ยด้วยตัวเองทำยังไง?

"ฮวงจุ้ย ที่บ้านหรือที่ทำงานอย่างแรกคือ อย่ารกค่ะ ทำบ้านให้สะอาด เฟอร์นิเจอร์ข้าวของอย่ามากเกินไป ห้องพระหรือแท่นบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์หมั่นไหว้และดูแลให้สะอาดสอ้าน ประตูห้องน้ำให้ปิดอยู่ตลอด โต๊ะทำงานอย่าเอาของเสริมฮวงจุ้ยมาวางหรือแขวนโดยไม่รู้ค่ะ เพราะถ้าไม่ถูกกับดวงแล้ว วางไปทำให้แย่มากกว่าดี"

"สำหรับที่ทำงาน จุดโต๊ะทำงานให้เข้าออกได้สะดวกจุดที่นั่งมีผนังหลังรองรับ จากจุดที่นั่งมองขึ้นไปต้องไม่มีสิ่งของอยู่เหนือหัวอย่างแอร์หรือตู้แขวนเก็บของ จุดห้องนอนเช่นเดียวกัน หัวเตียงอิงผนังกำแพงและดูทิศให้เหมาะสมกับเจ้าของเตียง ไม่มีอะไรระเกะระกะอยู่เหนือเตียง ระวังห้องนอนที่มีห้องน้ำอยู่ด้านใน ต้องระบายอากาศให้ดี ประตูห้องน้ำกับเตียงต้องไม่ปะทะกัน และอย่าปล่อยบ้านหรือที่ทำงานมืดทึมค่ะ"

 

 

มนุษย์เรานั้นประกอบด้วยพลังสามส่วนสำคัญคือพลังฟ้า  พลังมนุษย์  พลังปฐพี

 

พลังฟ้า  หมายถึง  พลังดวงชะตาของบุคคลนั้น orologi replica italia

พลังมนุษย์  หมายถึง พลังความดีความชั่วและกรรมจากอดีต บุคคลนั้นสะสมพลังดีหรือพลังชั่วมากกว่ากัน พลังแห่งศีลธรรม ความมุมานะพยายาม ความขยันตั้งใจ ความกตัญญู

พลังปฐพี  หมายถึง  พลังพื้นดินที่เราใช้อยู่อาศัยใช้ทำงาน ความสำคัญของฮวงจุ้ยจึงอยู่ในส่วนนี้ค่ะ

ใครที่มีพลังสามส่วนนี้เป็นบวกมีพลังอุดมสมบูรณ์ครอบครัวจะสมบูรณ์พูนสุข ร่ำรวยเงินทอง มีลูกหลานที่ดี ชีวิตสุขสบายค่ะ" 

 

  อาจารย์หวงกล่าว 

 

 

**อ่านรายละเอียดการจัดปรับฮวงจุ้ยกับอาจารย์หวงเพิ่มเติมได้ที่หน้า "ข่าวสาร" หัวข้อ ดูฮวงจุ้ยกับอาจารย์หวง

 


 
หน้าหลัก | ดูดวงฟรี | ติดต่อเรา                                                                                            Link | luangta.com
Copyright © 2012 PotalaCard, All rights reserved. Designed By Friendly6Design